Những câu đố vui dân gian

  -  

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh và cũng mang nhiều ý nghĩa với những ẩn ý, có tính sáng tạo và rất trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng khả năng tư duy mà còn mang lại tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng hợp những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất có sẵn đáp án được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian hay và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: Con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: Cái bàn

Câu4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là cái bóng

Câu5: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết người đời cầm luôn?

Đáp án: Con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: Gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

Đáp án: Mặt trời

Câu 12: Mặt gì mát dịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 13: Mặt gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 14: Mặt gì làm bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: Mặt trận

Câu 15: Mặt gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: Mặt nạ

Câu 16: Mặt gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)

Câu 17: Quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: Quả đất


Đáp án: Quả chuông

Câu 19: Quả gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?

Đáp án: Quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, các chị, các dì đều thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất từ bi

Đã ăn chén sứ, ngại chi chén sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: Cái mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói

Chờ người quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu 25: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội

Câu 26: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 30: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim

Câu 31: Hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 32: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

Câu 34: Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống hai bên

Trên hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: Bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố vui dân gian

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Rss Feeds Là Gì - Wordpress Rss Feed Là Gì

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Game Đột Kích Trong Tầm Ngắm, Download Game Dot Kich Trong Tam Ngam Online

Vu ve ngoài mả.

Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông ngoài ruộng

(có 8 thứ được nói đến trong câu 37 nhé)

Là những gì?

Đáp án: Con đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, con ốc