Không đầu không cổ mắt ở trên chân

  -  

Vậy là chúng ta đã cùng nhau vượt qua hơn 800 câu hỏi trong game Đố vui dân gian, thông qua đó họ đã tích lũy cho khách hàng thêm rất nhiều kiến thức về mọi nghành nghề dịch vụ từ đến lịch sử đến văn hóa truyền thống lịch sử của dân tộc.

Bạn đang xem: Không đầu không cổ mắt ở trên chân

Hôm nay, yamada.edu.vn sẽ cùng bạn chinh phục tiếp chuỗi thắc mắc từ 811 mang đến 849. Mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây để lập cập tìm ra lời giải cho thắc mắc của mình trong trò nghịch Đố vui dân gian này nhé:

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian trường đoản cú câu 811 đến câu 849:

Câu 811:

Một người giết chết, một tín đồ cứu sống. Một fan nhổ lên, một bạn vùi xuống. Một bạn nắm đầu, một người nhận gốc? Đố là rất nhiều ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ và thợ cấy.

Câu 812:

Núi gì thú có hai ngà. Dáng thon dài lừng lững có bành có tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi voi.

Câu 813:

Không đầu không cổ. Mắt ngơi nghỉ trên chân. Không tồn tại xương gân. Thân bản thân vẫn cứng. Đố là con gì?

Đáp án: con cua.


Câu 814:

Nghĩ mình gút mắt những bề. Sử khiếp chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: trái me dốt.

Câu 815:

Ở đâu bao gồm cặp rồi vàng. Tuyệt nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long.

Câu 816:

Hoa trắng muốt, lòng hoa vàng. Vào miếu thường gặp, hương tràn trong sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Sứ.

Câu 817:

Cuồn cuộn phù sa đỏ hồng. Ngàn xưa nơi ấy bao gồm rồng cất cánh lên? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 818:

Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ thu mặt nước, rồng chờ xuống thăm?

Đáp án: Vịnh Hạ Long.

Câu 819:

Chết rồi còn bị nấm da. Diêm vương lóc thịt, nén ra vạc dầu? Là bé gì?

Đáp án: Cá Thác Lác.

Câu 820:

Thu nạp năng lượng măng trúc, đông ăn giá. Xuân tắm hồ sen, hạ vệ sinh ao. Câu thơ ấy bao gồm của ai. Đố anh, đố chị nói tức thì tỏ tường?


Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 821:

Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng lên Âu Lạc vẻ vang thuở nào? Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương.

Câu 822:

Một thời dọc ngang vẫy vùng. Vũ quang đãng khởi nghĩa hợp cùng Văn Thân. Nhân dân nổi lên xa gần. Tinh thần kháng giặc góp thêm phần diệt Tây? Đố bạn là nhân vật lịch sử nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng.

Câu 823:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới khu đất trường học tập vắng tanh, không người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè.

Câu 824:

Đứng bên trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem các cô phụ nữ con trời, đẹp thay? Đố là khu vực đâu?

Đáp án: Núi phái mạnh Tiên.

Câu 825:

Thái sư mưu lược muôn phần. Công tích to lớn, công ty Trần dựng xây? Đố là thái sư nào?

Đáp án: trần Thủ Độ.

Câu 826:

Cho giỏi duyên nợ sống trời. Vợ ông chồng một tương khắc không rời khỏi nhau? Đố là con gì?

Đáp án: con Sam.

Câu 827:

Ai ngồi đan sọt giữa đường. Suy mưu tính kế kiếm tìm phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 828:

Hoa gì dáng vóc tao nhân. Vui chơi đến nỗi nhằm quên con đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương.


Câu 829:

Quả gì trẻ bé dại nghe tên. Đều run phạt rét, tái tê khía cạnh mày? Đố là quả gì?

Đáp án: quả roi.

Xem thêm: Các Mẫu Câu Có Từ " Con Kiến Tiếng Anh Là Gì ? Dịch Sang Tiếng Anh Con Kiến Là Gì

Câu 830:

Nơi đâu cảnh đẹp như tranh. Gồm lăng Mạc Cửu, bao gồm đò tô Châu? Là địa điểm nào?

Đáp án: Hà Tiên.

Câu 831:

Thợ gì cũng vẽ, cũng sơn. Nhưng không vẽ giấy, mà lại sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi.

Câu 832:

Trái gì bao gồm bướu, tất cả gai. Vào ruột thì trắng, da kế bên thì đen. Ở với nước với sen. Ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu.

Câu 833:

Cũng là thân phận cô gái nhi. Một lượt nghỉ non Vũng Tàu khó quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa.

Câu 834:

Con gì cùng họ cùng với cua. Dẫu vậy mình thì đẹp, chân trườn khẳng khiu? Đố là con gì?

Đáp án: con ghẹ.

Câu 835:

Khi thì ướt, cơ hội lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ chỉ ra rằng quá? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 836:

Ai người được nói tới nhiều. Đại Thành toái Pháp, giúp từng nào người? Đố là ai?

Đáp án: Lương thay Vinh.

Câu 837:

Thác gì cặp đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân thương nay đành phân chia ly? Đố bạn là thác gì?

Đáp án: Thác Cam Ly.

Câu 838:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Cơ mà không dạy chữ, cũng không dạy người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. đánh tô vẽ vẽ đến ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: tín đồ hóa trang.


Câu 839:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ. Cơ mà sao vẫn chẳng khi nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 840:

Thân em khi trắng khi hồng. Đứng trên hồ biếc, soi dòng nước xanh. Rõ ràng vẻ quý, mùi hương thanh. Tín đồ đời sao nỡ gán danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 841:

Vịnh gì nằm giữa biển khơi. Gồm Bạch Long Vĩ đảo, đại dương trời đẹp mắt xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ.

Câu 842:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời color xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ.

Câu 843:

Gò nào thây giặc chất cao. Quang đãng Trung quá thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là đống nào?

Đáp án: đụn Đống Đa.

Câu 844:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, dòng Mơn thì về?

Đáp án: cửa ngõ Hàm Luông.

Câu 845:

Em về sống khu đất Đồng Nai. Đem nguồn điện sáng cho ngay dân lành? Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An.

Câu 846:

Cây không bào nhưng trơn. Hoa ko sơn nhưng mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối.

Câu 847:

Núi gì không phải bầy ông. Lại màu mờ mịt như mi tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen.

Câu 848:

Đất nơi đâu trai hiền lành gái lịch. Non xanh nước biếc, năng lượng điện ngọc đền rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, miếu Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa? Là ơ đâu?

Đáp án: quá Thiên Huế.

Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Nạp Tiền, Nạp Thẻ Game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Chi Tiết

Câu 849:

Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ dại nhưng dòng lại to? Đố là cửa gì?

Đáp án: cửa ngõ đại.

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 25 trong nội dung bài viết sắp cho tới để dễ dàng đoạt được các thắc mắc trong game Đố vui dân gian này nhé!